Cuộc sống và những lo toan tất tưởi về hiện tại và tương lai, về công việc và những dự định luôn khiến tôi chới với và đi tìm cho mình những hy vọng mới.

 82d0f2270232b0a5d0a44ed85a1cfb68fad4a265

Tôi trẻ, và tôi đang quay cuông với cuộc sống trẻ của chính mình

Tôi tự chọn cho mình cuộc sống độc lập, và cái gì cũng có cái giá của nó. Độc lập tức là sống theo mong muốn bản thân, độc lập về cách sống cũng đồng nghĩa với độc lập về tài chính, độc lập về tất tần tật mọi thứ.

Có những lúc tôi cảm thấy chơi vơi trên con đường mình đang đi, tôi cảm thấy mệt mỏi khi mọi thứ xoay vòng vòng mà không hề dừng lại. Những lúc mệt mỏi thế này tôi ghét nhất những kẻ lo chuyện bao đồng không đâu, chuyện của mình tôi tự biết cách giải quyết không cần những kẻ rảnh rỗi giở thói đời đạo đức giả xen vào chuyện của mình. Cuộc sống có quy luật của nó, không nên chuyện gì cũng quản chuyện gì cũng nhúng tay vào khi người khác không cần đến.

Cuộc sống với vòng quay cơm áo gạo tiền này quá đủ mệt mỏi rồi, không cần thêm những kẻ rỗi hơi vác miệng đi khắp thế gian nữa đâu. Có những lúc chỉ một suy nghĩ thôi cũng khiến còn người ta cảm thấy chênh vênh và áp lực, tìm được cho mình một công việc phù hợp, một vị trí đúng để làm tốt công việc không hề là chuyện dễ dàng.

large

Trường học và trường đời quả là hai thế giới không hề liên quan gì tới nhau cả, khi người ta nói trường học là nơi đà tạo kiến thức và kĩ năng để bước vào cuộc đời thì thực ra đấy là nơi bạn ảo tưởng và lý tưởng hóa về một cuộc sống tuyệt đối mà thôi. Cong thực tế chưa bào giờ có cái gọi là môi trường lý tưởng và cũng không có cái gì là tuyệt đối cả. Đừng ảo tưởng về sức mạnh của chính mình nữa, hãy bước một chân vào cuộc đời này đi bạn sẽ biết thế nào là sinh tồn và sự khắc nghiệt của cuộc sống. Chả có con đường nào màu hồng cả, cũng không có ai rỗi hơi đi trải thảm dưới chân bạn đâu, nên trước khi bước vào đời hãy chuẩn bị cho mình một đôi chân vững chắc và bên bỉ, dù có bước lên chông gai thì cũng hãy cố mà đi cho hết đoạn đường ấy để tìm kiếm cho mình một đôi giày bền bỉ bước tiếp chặng tới.

Khi mệt mỏi là khi con người luôn suy nghĩ một cách tiêu cực nhất, nhìn cuộc đời bằng ánh mắt đen tối nhất. Nên những lúc mệt mỏi hãy nhắm mắt lại và ngủ một giấc thật ngon để không phải nhìn thế giới này thêm nữa và ngừng lại những suy nghĩ kia. Để rồi khi mở mắt lại là một ngày tươi đẹp, một cuộc sống mới và những hy vọng mới.

Bình luận Facebook

bình luận